TIN TỨC SỰ KIỆN

Ngày: 05/12/2018

Xem tiếp 

Ngày: 22/04/2018

Xem tiếp 

Ngày: 23/11/2015

Đúng 10 giờ sang đoàn chúng tôi đến gặp ông Nguyễn Tiến Khương- người khởi nghề trồng hoa cúc ở thôn Nhân Vực, xã Đạo Đức, người đã đem nghề trồng hoa cúc về đổi  đời cho gia đình và người dân nơi đây, không chỉ trong thôn Nhân Vực, trồng hoa cúc đã làm thay đổi cuộc sống của biết bao nhiêu hộ trong xã.
 

 

Ra thăm khu ruộng hoa của gia đình ông Khương, mùi hương thơm nhẹ của hoa cúc làm chúng tôi tỉnh táo hẳn sau chặng đường dài nóng bức. Bên cạnh các luống hoa cúc căng dày khoe sắc, những hàng bóng điện compact Rạng Đông như những chàng vệ sỹ đứng hỗ trợ cho các “nàng cúc” kết nụ, ra hoa. Chỉ vào luống hoa cúc vừa thu hoạch, ông Khương cho biết:  Đây là giống cúc đã thuần chủng, cho năng suất cao, hoa to, mọng màu, dày, đẹp, bền, giá mùa này tại ruộng cũng được 9 đến 10 nghìn đồng/chục bông. Bộc bạch với nghề trồng hoa, ông Khương cho là một cái duyên, khi đi bộ đội về năm 2000, lúc đó gia đình kinh tế khó khăn, làm ruộng không đủ trang trải cuộc sống, nhiều người trong thôn bỏ ruộng đi lên thành phố làm thuê, bốc vác, phụ xây,… Không chịu cái nghèo quấn lấy cuộc đời, ông suy nghĩ và đi tìm hiểu cách làm ăn của thiên hạ. Nghiên cứu, ông đến Mê Linh xem cách họ trồng hoa để học hỏi và lấy kinh nghiệm. Khi đến Mê Linh, ông lấy làm ngạc nhiên khi thấy họ thắp đèn cho hoa, hỏi thì họ bảo: thắp để chống chuột, rồi có nhà thì lại bảo thắp để đuổi côn trùng, nhưng có nhà bảo thắp để cho cây cúc nó có ánh sáng làm thức ăn. Ông nói: “Chỉ sau này, khi đi tìm hiểu và lấy giống ở trên Hà Nội về mình mới thấy tại sao cũng vẫn cây giống đó mình trồng mà lại không phát triển mà của họ lại phát triển. Thì lúc này mới nghĩ cây này chắc chắn phải dùng ánh sáng điện. Nhưng dùng thắp sáng điện làm sao để cho thời gian dùng phù hợp, bao nhiêu ngày và dùng như thế nào để cho cây hoa nó nở vừa tầm thì lúc đấy mình không biết. Mãi đến năm 2003 mới bắt đầu chăng đèn cho hoa, nhưng lúc này cũng vẫn chỉ chăng bóng đèn sợi đốt”.

Xem tiếp 

Ngày: 10/11/2015

Bằng lăng, cọ là hai trong nhiều loài cây nên trồng trên các đường phố, công viên, khu đô thị bởi chúng tạo cảnh quan, cải tạo khí hậu, chống nóng, với khả năng chịu được điều kiện khắc nghiệt, một chuyên gia sinh học cho biết.

Xem tiếp 

Ngày: 12/06/2015

Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen cho 2 nhân viên bảo vệ công ty cổ phần công viên, cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, góp phần bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Xem tiếp 
TIN LIÊN QUAN